File Image
File Image

22 Aug 22 : દૂધને સંપૂર્ણ ખોરાક કહેવામાં આવે છે કારણ કે તેમાં લગભગ તમામ પ્રકારના પોષક તત્વો હોય છે જે આપણા શરીર માટે ખૂબ જ મહત્વ પૂર્ણ છે. જેના કારણે આપણું શરીર સ્વસ્થ રહે છે. જો આપણે દૂધ સાથે ચિરોંજીનું સેવન પણ કરીએ તો તેનું પોષણ મૂલ્ય ઘણું વધી જાય છે. ચિરોંજીનો ઉપયોગ સામાન્ય રીતે ખીર અથવા મીઠાઈનો સ્વાદ વધારવા માટે થાય છે. ભારતના પ્રખ્યાત ન્યુટ્રિશન એક્સપર્ટ નિખિલ વત્સે જણાવ્યું કે જો ચિરોજી ને પીસ્યા પછી દૂધમાં મિક્સ કરવામાં આવે તો તે આપણા માટે કેટલું ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.

ચિરોજીને દૂધમાં મિક્ષ કરીને પીવાથી ફાયદો થાય છે

1. શરીરના ઝેર બહાર નીકળી જશે
ચિરોંજીનાં બીજ દેખાવમાં ભલે નાના હોય, પરંતુ તે આપણા શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આ સૂકા ખોરાક અને દૂધને ભેળવીને પીવાથી શરીરના ઝેરી તત્વો બહાર નીકળી જાય છે, જેના થી શરીર સાફ થઈ જાય છે.

2. ઝાડામાં મદદરૂપ
જો તમને ઝાડા છે, તો ચિરોંજી તમારા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. આ રીતે તમે તેને ખીચડીમાં મિક્સ કરીને પી શકો છો. જો તમે દૂધ અને ચિરોંજી પાવડર એકસાથે પીશો તો આવી સમસ્યા નહીં થાય.

3. રોગપ્રતિકારક શક્તિ બુસ્ટ કરશે
કોરોના વાયરસ રોગચાળા પછી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા પર ઘણો ભાર આપવામાં આવી રહ્યો છે, આવી સ્થિતિમાં દૂધ અને ચિરોંજીનું મિશ્રણ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માં ખૂબ મદદરૂપ સાબિત થઈ શકે છે.

4. ડાયાબિટીસમાં ફાયદાકારક
જે લોકો ડાયાબિટીસના રોગથી પીડિત હોય છે તેઓ ઘણીવાર બ્લડ સુગર ના સ્તરને નિયંત્રિત કરવાની ચિંતા કરે છે. ચિરોંજી માં એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણધર્મો હોવાથી, તે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે અસરકારક છે.